ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN

ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี => อื่นๆ ที่ไม่ตรงหมวดข้างบน => Topic started by: Cindy700 on April 20, 2025, 09:36:11 AM

Title: พิมพ์แคตตาล็อก
Post by: Cindy700 on April 20, 2025, 09:36:11 AM
(https://img2.pic.in.th/pic/---2f422ca48f7060dc9.jpg)
 (https://www.pimplernprint.com/catalog)พิมพ์แคตตาล็อก
งานเอกสารแคตตาล็อกโดยความเป็นจริงแล้วตามความหมายที่ถูกต้อง เป็นงานพิมพ์ที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
ต้องมีบทนำ สารบัญ เนื้อหาโดยไม่มีความต่างจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แต่ว่าหากว่าในตอนนี้สิ่งพิมพ์แคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนแปลงความหมายไปเป็นการตามลักษณะของการใช้แรงงาน ซึ่งความหมายแปลงเป็นงานพิมพ์ที่แสดงเนื้อหา
ของผลิตภัณฑ์โดยจะมีรูปภาพประกอบแล้วก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคำพรรณนาหรือข้อแนะนำสินค้ากำกับไว้ ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่จำเป็นที่ต้องเป็นรูปเล่มหรือจะต้องมีองค์ประกอบอย่างบทนำและก็สารบาญก็ได้ โดยที่นิยมมากมายในปัจจุบัน
ก็คืองานพิมพ์แคตตาล็อกแบบแผ่นพับ เป็นต้น
ลักษณะของแคตตาล็อกที่ถูกต้องหมายถึงสิ่งพิมพ์โฆษณาชนิดการแสดงระเอียดรายการที่สินค้าที่ผู้จัดทำ
อยากนำเสนอ โดยจะมีภาพประกอบผลิตภัณฑ์ ชื่อผลิตภัณฑ์แล้วก็เนื้อหาของสินค้านั้น ซึ่งอาจจะมีการจำแนกประเภทเป็นกรุ๊ป
ชนิดสินค้าเพื่อจ่ายต่อการจัดประเภท โดยจะมีการจัดทำสารบัญเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา ทั้งหมดเอกสารทั้งหมดจะถูก
ทำเป็นแบบรูปเล่มคล้ายกับนิตยสาร โดยเป้าหมายด้านการใช้แรงงานของการพิมพ์แคตตาล็อก (https://www.pimplernprint.com/catalog)นั้นชี้เฉพาะแจ่มกระจ่างใน
ด้านเนื้อหา ไม่เหมือนกับงานเอกสารโฆษณาจำพวกอื่นๆที่ผู้จัดทำต้องการจะใส่เนื้อหาประเภทไหนลงในงานพิมพ์ก็ได้ แม้กระนั้นสำหรับ
งานพิมพ์นี้ถ้าเมื่อคนกล่าวถึงสิ่งพิมพ์แคตตาล็อก ในความคิดทุกท่านจำเป็นจะต้องคิดภาพเอกสารที่มีรูปผลิตภัณฑ์และก็รายละเอียดทันที
แต่ว่าเนื่องแต่การพิมพ์แคตตาล็อกเป็นรูปแบบรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากรวมทั้งมีความหนาและขนาดใหญ่
จึงไม่เหมาะสมสำหรับในการใช้งานประเภทการแจกจ่ายแบบทั่วๆไปตามท้องถนน จึงทำให้มีการทำแผ่นพับที่กำหนดจำพวกกำหนดเนื้อหา
สินค้า รวมทั้งทำให้คนสามัญเรียกแผ่นพับกลุ่มนี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างล้นหลามซึ่งถือว่าไม่ถูกต้องตามแนวทางใช้งานควรเรียก
เป็นแผ่นพับมากกว่า ในการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นคนจัดทำต้องกำหนดรูปแบบการดำเนินเรื่อง องค์ประกอบเนื้อหา พวก รวมทั้งปริมาณ
หน้า รวมทั้งปริมาณเล่มที่ต้องผลิต เพราะการรูปแบบการพิมพ์ไม่ต่างจากหนังสือเพราะจำนวนเล่มต้องเยอะในระดับหนึ่งเพื่อให้
คุ้มค่ากับต้นทุนในการทำแม่พิมพ์เยอะมาก
ขนาดของงานเอกสารแคตตาล็อกโดยทั่วไปควรที่จะใช้ขนาดราวๆ A4 , A5 ,A6 หรือบางทีอาจจะใหญ่หรือเล็กกว่าสัก
น้อย เพราะว่าถ้าหากขนาดที่แปลกเกินไปบางครั้งอาจจะต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มเติมอีก การเลือกใช้กระดาษก็ชอบเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แม้กระนั้นที่จะต้องตรึกตรองเรื่องความสวยสดงดงามเป็นพิเศษโน่นคือ ปกของแคตตาล็อก โดยมักจะใช้กระดาษที่มีความดกกว่า
ภายใน อย่างเช่น อาร์ตการ์ด ฯลฯ ทั้งนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการตกแต่งพิเศษชนิด Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนท้ายที่สุดการเข้ารูปเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นกับความครึ้มของรูปเล่มอีกรอบหนึ่ง
เนื่องแต่พิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นสื่อโฆษณาที่ใช้แจกพร่ำเพรื่อและไม่เหมาะกับ
กลุ่มลูกค้าทั่วไป จะต้องใช้สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ความพึงพอใจจริงๆรวมทั้งมีโอกาสบริโภคแค่นั้น ยกตัวอย่างเช่น กรุ๊ปลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็บางทีอาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรือบางทีก็อาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาสอบถามถึงสินค้าของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านค้าท่านแล้ว ได้แก่ ลูกค้ามาเดินชมรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ จะต้องแจกแคตตาล็อกที่มีรายละเอียดอื่นๆให้ประกอบกิจการ
ตัดสินใจเพื่อสร้างความซาบซึ้งให้ลูกค้า สุดท้ายการพิมพ์แคตตาล็อกควรจะมีการวางเป้าหมายและคำนึงถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างยอดเยี่ยมเสียทุกหนก่อนการจัดทำ